Matcha 360 — matcha 360

Dùng bột trà xanh làm bánh trôi nước ngon tuyệt

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Dùng bột trà xanh làm bánh sẽ mang đến cho bạn thành phẩm là những món đệp mắt, lạ miệng. Hãy thử dùng bột trà xanh với món bánh trôi quen thuộc xem sao? Chỉ 30 phút bạn đã có ngay món bánh trôi trà xanh ngọt mát, ăn vào những ngày hè oi bức thì tuyệt vời.Nguyên liệu làm bánh trôi với bột trà xanh500g bột bánh trôi, bạn có thể mua bột nhào sẵn ngoài chợ200g khoai lang3g bột trà xanh làm bánh, bạn nên dùng Fuji Matcha Vụ Hè. Đây là loại bột trà xanh cho màu...

Xem chi tiết...

Bánh quy trà xanh hình bàn cờ độc đáo

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Bánh quy trà xanh là món ưa thích của nhiều người với vị trà hơi chát, hòa quyện cùng bơ sữa ngọt ngào. Nhưng có khi nào bạn muốn chiếc bánh mình thích trở nên mới mẻ hơn không? Vẫn là hương vị quen thuộc ấy nhưng hãy khoác một chiếc áo mới cho mẻ bánh của mình nhé. Chiếc bánh sẽ có hình vuông với màu xanh – vàng xem kẽ như bàn cờ. Cùng bắt tay vào làm một mẻ bánh quy trà xanh đặc biệt nào!Nguyên liệu:250g bột mì170g bơ mềm50g đường2 lòng đỏ trứng1 thìa bột...

Xem chi tiết...

Tận dụng lòng trắng trứng làm bánh lưỡi mèo trà xanh thơm lừng

Đăng bởiChinhson Tea vào lúc

Bạn có nhiều lòng trắng trứng còn thừa sau khi nấu ăn? Hãy tận dụng để làm bánh lưỡi mèo trà xanh giòn tan ngon tuyệt nhé.Nguyên liệu– 110g bơ (ở nhiệt độ phòng)– 100g đường bột– 1 chút muối– 1/2 thìa tinh chất vani– 3 lòng trắng trứng (khoảng 95g lòng trắng trứng)– 110g bột mì đa dụng– 7g bột trà xanh matchaDụng cụ làm bánh lưỡi mèo trà xanhLò nướng, Máy đánh trứng, Khay nướng bánh, Âu lớn, Giấy nến, Túi bóp kemCách làm bánh lưỡi mèo trà xanh– Bật sẵn lò ở 180 độ. Lót giấy nến vào khay nướng.– Trong một...

Xem chi tiết...

Mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Cái tên vừa lạ vừa quen “mochi trà xanh” có sức hấp dẫn lạ kì đối với các bạn trẻ Việt. Mochi – nếu làm theo cách truyền thống thì là cả một nghệ thuật. Nhưng cũng có những cách làm “mì ăn liền” mà cho bánh với chất lượng không tệ tí nào. Một ưu điểm nữa là nguyên liệu làm mochi khá linh hoạt, có thể thay đổi mùi vị tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn.Nguyên liệu110g bột làm mochi (mua ở cửa hàng đồ Nhật)180ml nước30g đường5g bột trà xanh matcha100g bột khoai tâyVài...

Xem chi tiết...

Tự làm Nama Matcha kiểu Nhật

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Nama trong tiếng Nhật nghĩa là tươi. Nama Chocolate ở Nhật khác với chocolate thường ở độ mềm, độ tươi tuyệt hảo hòa quyện với lớp bột phủ bên ngoài. Nama Matcha là một biến tấu thú vị từ Nama Chocolate, khi bột cacao được thay bằng matcha. Một viên Nama Matcha sẽ tan chảy ngay khi bạn cho vào miệng. Tự làm món này ở nhà và thưởng thức để cảm nhận độ tươi ngon nhé!Nguyên liệu250gr chocolate trắng (bào nhỏ)100ml whipping cream15gr bơ nhạt (để mềm) 20gr đường mật (hoặc mật ong)10gr matcha1 hộp đựng bằng nhựa hoặc...

Xem chi tiết...