Cách làm Matcha Đá Xay – đồ uống chưa bao giờ hết hot

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Matcha Đá Xay, hay còn gọi là Matcha Ice Blend, luôn là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất tại các quán giải khát.

Bạn hoàn toàn có thể pha chế món này tại nhà. Bí quyết không có gì khó, quan trọng là bột matcha, bạn hãy chọn loại ngon nhất để có một ly nước tuyệt vời.

 

Nguyên liệu cho 1 ly Matcha Đá Xay

3-5 g Matcha Xuân bạn có thể ước lượng 1 thìa nhỏ

Bạn cũng có thể sử dụng Matcha Hè để có vị chát mạnh hơn.

30ml sữa đặc

30ml sữa tươi

40ml nước

1 cốc đá (khoảng 250ml)

Kem tươi, loại đóng hộp sẵn, hay còn gọi là whipping cream.

Cách làm Matcha Đá Xay

Hòa tan matcha với nước, cho vào cối xay

Cho sữa tươi, sữa đặc, đá vào, xay đều

Đổ ra cốc, chú ý không đổ đầy miệng cốc mà hãy chừa lại một chút để phun kem

Kem tươi đổ ra bát, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem cứng lại. Bạn có thể kiểm tra kem đã được chưa bằng cách quệt 1 ít kem vào thìa và dốc ngược xuống. Nếu kem đã đủ độ cứng sẽ không bị rơi xuống. Bạn cũng có thể mua kem tươi loại có thể phun được luôn mà không cần đánh.

Bạn cho kem tươi vào đầu bắt kem, phun lên matcha và thưởng thức.

 

Bật mí những bí quyết để Matcha Đá Xay thêm ngon:

- Nếu không có cối xay công suất lớn như ngoài quán, bạn hãy đập nhỏ đá trước khi xay.

- Bạn có thể xay hỗn hợp trên cùng 2 chiếc bánh oreo bỏ kem, ly matcha đá xay của bạn sẽ rất đặc biệt đấy.

- Rắc một chút bột matcha lên kem tươi rồi thưởng thức. Đảm bảo vị ngậy béo của kem tươi và vị chát nhẹ của matcha sẽ khiến bạn thích mê.

 


Bài viết cũ


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận