Bánh trung thu thạch trà xanh mát lạnh

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Nếu đã quá quen thuộc với bánh trung thu truyền thống, hãy thử bánh trung thu thạch trà xanh xem sao. Món bánh này có những ưu điểm chắc chắn bạn không thể bỏ qua:

  • Bánh trung thu thạch trà xanh chứa ít chất béo, không hề gây ngán như bánh trung thu cổ truyền. Đặc biệt trà xanh là biến tấu thú vị giúp chiếc bánh thanh nhẹ hơn.
  • Dễ thực hiện ngay tại nhà. Với công thức sau đây, đảm bảo bạn sẽ chiếc bánh tuyệt đẹp trong nháy mắt.

Nguyên liệu

  • 1 gói bột thạch
  • 200g đường (có thể thêm bớt tùy ý)
  • 10g matcha
  • 1 lít nước
  • 200ml sữa tươi
  • Khuôn bánh trung thu

Cách làm

  1. Hòa tan matcha với 100ml sữa, để riêng 100ml sữa còn lại
  2. Cho nước vào nồi, thêm đường vào và bật bếp lến. Chú ý đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đường tan.
  3. Khi đường tan, nước sôi nhẹ, bạn cho bột thạch vào, tiếp tục khuấy đều.
  4. Chia nước thạch đã nấu thành 2 phần, cho matcha sữa và sữa tươi vào mỗi phần, khuấy đều
  5. Đợi 2 hỗn hợp trên nguội bớt, chuẩn bị khuôn bánh để đổ vào.
  6. Bạn đổ matcha sữa xuống trước, chỉ đổ khoảng ½ khuôn. Đợi phần thạch này đông lại, bạn đổ phần sữa vào đầy khuôn. Tùy vào kích cỡ của khuôn, bạn có thể làm được vài chiếc bánh với công thức này.
  7. Để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, lấy bánh khỏi khuôn là bạn đã có chiếc bánh trung thu thạch trà xanh rồi.

Chiếc bánh hai tầng đẹp mắt, có vị ngọt thanh nhẹ của trà xanh và sữa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận

Scroll To Top