Tự làm Nama Matcha kiểu Nhật

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Nama trong tiếng Nhật nghĩa là tươi. Nama Chocolate ở Nhật khác với chocolate thường ở độ mềm, độ tươi tuyệt hảo hòa quyện với lớp bột phủ bên ngoài. Nama Matcha là một biến tấu thú vị từ Nama Chocolate, khi bột cacao được thay bằng matcha. Một viên Nama Matcha sẽ tan chảy ngay khi bạn cho vào miệng. Tự làm món này ở nhà và thưởng thức để cảm nhận độ tươi ngon nhé!

Nguyên liệu

250gr chocolate trắng (bào nhỏ)

100ml whipping cream

15gr bơ nhạt (để mềm)

20gr đường mật (hoặc mật ong)

10gr matcha

1 hộp đựng bằng nhựa hoặc giấy cứng

Giấy nến


Cách làm

Đun cách thủy whipping cream cho nóng chảy

Khi whipping cream đạt khoảng 80 độ thì rắc matcha vào, khuấy đều và tắt bếp.

Cho chocolate trắng vào và khuấy đều cho tan hết

Cho tiếp bơ và đường vào, khuấy đều 1 lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau

Lót giấy nến vào hộp, đổ hỗn hợp trên vào. Chờ nguội một chút thì để vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng

Khi Nama Matcha đông lại, bạn lấy ra khỏi hộp, bóc giấy nến ra và cắt thành những khối nhỏ. Rắc bột matcha lên và thưởng thức thôi.

hình ảnh: hoidaubepau.com


Nama Matcha nên dùng ngay để giữ được hương vị tươi ngon. Vị ngậy béo, ngọt vừa phải, kết hợp với một chút đắng của matcha thì còn gì bằng.

(theo công thức từ kenh14)

 

 

 


Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận