Tự làm Matcha Truffle ngon tuyệt đỉnh chỉ trong 12 bước

Đăng bởiNguyễn Ngọc Sơn vào lúc

Bột trà xanh không chỉ có thể được sử dụng để pha trà, các loại nước detox hỗ trợ giảm cân hay những loại mặt nạ trà xanh để trị mụn, làm trắng da mà còn có thể tạo ra những món ăn độc đáo và vô cùng cuốn hút. Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể có được món kẹo cực ngon và bắt mắt này. Hương thơm tươi mát của lá trà đến từ bột trà xanh Nhật Bản, vị ngọt của trái mâm xôi hòa quyện chắc chắn sẽ không thể là lời mời gọi dễ dàng bị từ chối với bạn!


Nguyên liệu

  • Sô cô la trắng: 300g
  • Heavy cream: 1/3 cốc
  • 3/4 muỗng cà phê Fuji Matcha + một chút cho lớp phủ.
  • Muối: 1/8 thìa cà phê
  • 2 muỗng canh bơ lạc
  • 2 thìa cà phê nước nóng (nếu cần thiết)
  • Mâm xôi sấy khô đông lạnh


Cách làm

  1. Đun nóng heavy cream (1/3 cup) và bơ (2 muỗng canh) trên lửa nhỏ, chỉ để bơ tan chảy. Thêm muối (1/8 muỗng cà phê)
  2. Từ từ thêm hỗn hợp kem ở trên vào bột trà xanh Nhật Bản (3/4 muỗng cà phê) và khuấy cho đến khi tất cả đã tan hết. Để qua một bên.
  3. Cắt các miếng sô cô la trắng thành miếng to và đưa vào một cái bát lớn.
  4. Đổ khoảng bốn chén nước vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, tắt lửa và đặt bát sô cô la vào nồi cho sô cô la tan chảy từ từ. Thỉnh thoảng khuấy bằng thìa.
  5. Sau khi sô cô la tan chảy hoàn toàn, lấy ra khỏi nồi và đổ kem matcha vào sô cô la. Trộn đều.
  6. Nếu hỗn hợp sô cô la bắt đầu tách ra hoặc trông không được mịn, hãy thêm một muỗng canh nước nóng. Thêm 1 muỗng canh nước nóng nữa nếu cần thiết.
  7. Đổ hỗn hợp vào một túi phun kem hoặc một túi lưu trữ.
  8. Đổ hỗn hợp vào khay.
  9. Để có được một bề mặt mịn, hãy cạo bỏ phần trên của khuôn.
  10. Đặt các khuôn vào tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ.
  11. Cẩn thận lấy các miếng kẹo ra khỏi khay.
  12. Lọc bột trà xanh rồi sau đó phủ lên các miếng kẹo một lớp Matcha. Nghiền nhỏ những quả mâm xôi sấy kho đông lạnh lên trên.

Hãy mua ngay một gói Fuji Matcha để cùng trổ tài nhé các bạn.


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận