Thưởng thức trà theo một cách khác: thạch trà đen độc đáo

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Nếu như bạn đã quá quen với việc uống trà, hãy thử làm một món trà có thể ăn được. Thạch trà đen chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Vị ngọt vừa phải lại đậm đà vị trà, ăn cũng hợp mà cho vào ly trà uống kèm thì càng tuyệt. Thạch trà đen có thể coi như một loại topping độc đáo cho ly trà sữa của bạn.
 

Nguyên liệu

5g bột thạch rau câu

4 thìa trà đen Chính Sơn – khoảng 8g trà

800ml nước nóng

80g đường (có thể điều chỉnh tùy ý)

Chuẩn bị khuôn hoặc hộp để đựng thạch.

Cách làm

Trước tiên hãy pha trà để trà có thời gian ngấm. Cho 4 thìa trà đen vào ấm, đổ 600ml nước nóng vào, đậy nắp lại. Nên ủ trà lâu, ít nhất khoảng 10 phút để món thạch trà đen có hương vị đậm đà.

Trộn đều đường và bột thạch rau câu.

Cho 200ml nước còn lại vào nồi đun sôi, đổ hỗn hợp đường và bột thạch vào. Khuấy liên tục đến khi đường và bột thạch tan hết.

Lấy nước trà đen đã ủ, từ từ đổ vào nồi. Khuẩy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Sau khi đổ trà đen vào khoảng 1 phút, bạn tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội bớt trong khoảng 5 phút.

Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn.

Cho hộp thạch vào tủ lạnh. Đợi khoảng 1-2 tiếng là thạch đã đông lại rồi.

Lấy thạch ra khỏi hộp, cắt thành các khối nhỏ là bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình.

Gợi ý cho bạn:

 

  • Hãy hưởng thức thạch trà đen cùng trà chanh, trà sữa...
  • Tận dụng khay đá làm khuôn thạch, vừa tiện lại vừa có viên thạch đẹp mắt.
  • Thạch nên được bảo quản lạnh, sử dụng tốt nhất trong vòng 2 ngày sau khi làm.

Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận