Thư giãn với trà trà gừng, trà hoa

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Có những loại trà đặc biệt thích hợp với mùa đông như trà gừng và trà hoa. Hai loại trà này có tác dụng làm tinh thần thư thái, đồng thời giúp cơ thể tránh được các bệnh thường gặp trong mùa đông như viêm họng, cảm lạnh.

Trước khi xem cách pha chế hai loại trà này, hãy tìm hiểu qua một chút về trà gừng và trà hoa nhé.

Trà hoa là sự kết hợp của nước cốt trà với các loại thảo mộc như táo tàu, kì tử, nhân sâm, hoa cúc, quế, hạt sen... Trà hoa có hương vị rất đặc biệt, kết hợp giữa vị trà chát nhẹ và hương thơm từ các loại nguyên liệu tự nhiên. Khi pha trà hoa, có thể sử dụng nước cốt trà từ những loại trà khác nhau: trà xanh, trà ô long, trà đen. Người ta thường thưởng thức trà hoa bằng chén tàu, khi uống cạn có thể chế thêm nước nóng vào để nhâm nhi. Trà hoa có tác dụng bổ khí huyết, an thần, tăng cường thể lực.

Trà gừng được nhiều người yêu thích bởi nó có vị trà chát nhẹ, cùng với vị gừng cay cay, rất hợp với mùa đông. Gừng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng tiêu hóa, chống viêm, tăng cường khả năng miễn dịch. Trà gừng thường được thêm đường, mật ong để tăng hương vị. Hồng trà và gừng còn là một thức uống giảm cân.

Cách pha trà hoa

3g trà, bạn có thể chọn trà xanh Thái Nguyên, trà ô long, hồng trà...

Nước nóng

1 thìa nhỏ kì tử

1 quả táo tàu

1 nhánh sâm

5 viên long nhãn khô

1 thìa nhỏ đường phèn

3 viên mứt sen

Chuẩn bị chén tàu để trình bày.

Cho trà, kì tử, táo tàu, sâm, long nhãn, đường phèn vào chén, đổ nước nóng đến miệng chén. Đậy nắp lại và đợi 5 – 10 phút cho các nguyên liệu ngấm. Thả 3 viên mứt sen vào và thưởng thức.

Bạn nên chuẩn bị nhiều nước nóng, khi uống cạn có thể thêm vào chén.

Cách pha trà gừng

3g hồng trà (trà đen) hoặc trà xanh

200ml nước

2 thìa mật ong

3 lát gừng

Đun sôi nước, thả trà đen và gừng vào đun trong 10 phút với lửa nhỏ.

Lọc bã trà, đổ ra cốc. Cho mật ong vào khuấy đều và thưởng thức.

 


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận