Thanh nhẹ cơm chiên trà xanh

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc


Cơm chiên là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Hãy thử làm món ăn trở nên đặc sắc hơn bằng cách biến tấu theo công thức sau. Matcha sẽ giúp món cơm chiên bớt ngấy vị dầu mỡ và hòa quyện tuyệt vời với các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu:  (cho một phần ăn)

  • Một chén cơm nóng để nguội
  • ½ thìa matcha
  • 2 thìa nước
  • 2 thìa mè rang
  • Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu
  • Thịt gà chay
  • Cà chua
  • Dưa leo
  • Vài cọng rau mùi
  • Boa-rô

Cách làm:

  1. Thịt gà chay ngâm nước cho nở, xé nhỏ, xào với gia vị cho ra chà bông gà chay.
  2. Cà chua cắt lát.
  3. Dưa leo cắt khoanh mỏng.
  4. Rau mùi, boa-rô cắt nhỏ.
  5. Trộn cơm với phần matcha đã hòa nước, nêm gia vị cho vừa miệng.
  6. Phi hành boa-rô thơm, đổ cơm vào chiên cho săn hạt.
  7. Cho mè rang và chà bông gà chay vào trộn đều.
  8. Đổ ra đĩa, trang trí cà chua, dưa leo, rau mùi lên mặt cơm cho đẹp.

(theo phunuonline)


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận