Thạch matcha tự làm ngon hơn ngoài hàng

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Hè này làm thạch matcha ngọt mát đãi cả nhà thì còn gì bằng.

Bật mí cho bạn cách thưởng thức ngon tuyệt nhé: hãy cho thạch vào matcha latte.

Vị thạch thanh mát, kết hợp với vị ngậy béo là hợp nhất đấy.

Chúc các bạn thành công với món thạch matcha.

 

NGUYÊN LIỆU

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là:

Bột thạch con cá dẻo: 5g (nửa gói)

Đường: 100g

Nước: 600ml

Bột matcha Chính Sơn: 4g

CÁCH LÀM

Bước 1 - Đổ 600ml nước vào nồi đun

Bước 2 - Trộn đều đường và bột thạch vào một bát khác

Bước 3 - Khi nước sôi đổ hỗn hợp đường - bột thạch vào khuấy đều cho tan hết

Bước 4 - Hòa tan matcha với 50ml nước nóng vào một bát khác

Bước 5 - Tắt bếp, đổ matcha đã hòa tan vào khuấy đều

Bước 6 - Đổ dung dịch thạch vào khuôn to hình chữ nhật, hoặc khuôn tạo hình tùy thích

Bước 7 - Chờ dung dịch nguội bớt, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng

Bước 8 - Lấy thạch và thưởng thức.



Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận