Tận dụng lòng trắng trứng làm bánh lưỡi mèo trà xanh thơm lừng

Đăng bởiChinhson Tea vào lúc

Bạn có nhiều lòng trắng trứng còn thừa sau khi nấu ăn? Hãy tận dụng để làm bánh lưỡi mèo trà xanh giòn tan ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu

– 110g bơ (ở nhiệt độ phòng)

– 100g đường bột

– 1 chút muối

– 1/2 thìa tinh chất vani

– 3 lòng trắng trứng (khoảng 95g lòng trắng trứng)

– 110g bột mì đa dụng

– 7g bột trà xanh matcha

Dụng cụ làm bánh lưỡi mèo trà xanh

Lò nướng, Máy đánh trứng, Khay nướng bánh, Âu lớn, Giấy nến, Túi bóp kem

Cách làm bánh lưỡi mèo trà xanh

– Bật sẵn lò ở 180 độ. Lót giấy nến vào khay nướng.

– Trong một âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường bột cho bông lên và hỗn hợp chuyển nhạt màu.

– Cho tinh chất vani vào, đánh đều.

– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh thành 2 phần, lần lượt đổ từng phần vào hỗn hợp bơ, dùng phới trộn trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng trứng.

– Trong một âu khác, rây mịn bột mì và bột trà xanh matcha

– Chia bột thành 2 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp trên, trộn đều sau mỗi lần thêm bột.

– Trộn tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp mịn là được.

– Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem, có thể gắn thêm đui tròn hoặc dẹt để tạo hình bánh dễ dàng hơn. Bắt bánh lên khay, dài từ 6-7cm, cách nhau 2-3cm.

– Nướng bánh trong khoảng 10-12 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng đều và hơi nâu phần rìa thì lấy ra. Bánh lúc mới nướng có thể sẽ hơi mềm nhưng để khoảng 1-2 phút thì bánh sẽ cứng lại và giòn hơn. Lấy bánh lưỡi mèo trà xanh ra để nguội hoàn toàn trên giá, sau đó mới cho vào túi hoặc hộp kín để bảo quản ăn dần. Bạn có thể cho kem tươi vào giữa 2 chiếc bánh và thưởng thức.

Theo lambanh365


Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận