Pha matcha kem cheese tuyệt đỉnh ngay tại nhà

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Không cần đi đâu xa, bạn cũng có thể pha matcha kem cheese ngon không kém ngoài quán. Tận hưởng vị matcha đậm đà hòa quyện với kem phô mai vừa mặn vừa ngậy béo ngay tại nhà.

Nguyên liệu cho một ly matcha kem cheese ngon ngất ngây

Phần matcha

2 thìa nhỏ Fuji Matcha Xuân (tương đương với 3g)

80ml nước ấm

20ml sữa đặc

Đá viên

Phần kem cheese

30ml kem Topping Base

20ml kem béo Rich

15ml sữa tươi không đường

Nửa viên phô mai con bò cười

Hai loại kem bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh.

 

Bắt tay vào pha matcha kem cheese ngay nào!

  1. Cho matcha, nước ấm, sữa đặc vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp hòa quyện, không còn lợn cợn.
  2. Cho kem Topping Base và kem béo Rich vào bát. Nghiền phô mai, hòa tan phô mai với một chút sữa tươi đến khi nhuyễn mịn thì cho vào bát.
  3. Dùng dụng cụ đánh trứng (phới lò xo) đánh cho kem bông mềm
  4. Thêm sữa tươi còn lại vào và khuấy đều.

Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để đánh kem: cho 2 loại kem, phô mai vào xay, cho sữa tươi và xay thêm 1 lần nữa

  1. Chuẩn bị một chiếc ly cao, cho đá đầy hơn nửa ly.
  2. Đổ matcha vào, thêm lớp kem cheese béo ngậy lên trên là bạn đã hoàn thành rồi.
  3. Rắc một chút xíu bột matcha lên bề mặt kem cheese và thưởng thức ngay!


Bạn có 2 cách để thưởng thức món này:

Hòa tan tất cả rồi uống

Giữ nguyên 2 lớp matcha, kem cheese. Khi uống nghiêng cốc 45 độ để cảm nhận 2 hương vị riêng biệt từ từ hòa vào nhau. Bạn sẽ thấy ngậy béo trước rồi sau đó là vị chát đậm đà của matcha.


Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận