Kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe: bột trà xanh sữa chua

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Những món ngon từ bột trà xanh và sữa chua đây. Vị chát nhẹ của bột trà xanh, vị ngọt dịu của sữa chua sẽ hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. Vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, thử ngay những công thức này nhé.

Sinh tố bột trà xanh sữa chua

Đây là đồ uống siêu tốc mà vẫn cực ngon, tất cả những gì bạn cần là 1 thìa nhỏ bột trà xanh Fuji Matcha Xuân, 1 hộp sữa chua có đường, 100 ml sữa tươi, 1 lát chanh bỏ hạt, 1 cốc đá viên

Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ matcha sữa chua ra ly và thưởng thức.

Bạn có thể thêm những loại trái cây như dâu, chuối để ly sinh tố thêm bổ dưỡng.

Sữa chua vị trà xanh

bột trà xanh sữa chua

Nguyên liệu:

  • Nửa thìa bột trà xanh matcha
  • Nửa hộp sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • Hũ, lọ có nắp để đựng sữa chua, máy ủ sữa chua, hoặc có thể thay thế máy ủ bằng thùng xốp.

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn hãy dùng nước nóng, vệ sinh hũ, lọ đựng kĩ và để ráo nước. Trong lúc chờ hũ khô thì chúng ta bắt tay vào làm.
  • Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, hòa tan. Đun sữa đến khi hơi ấm.
  • Hòa tan bột trà xanh với nước ấm rồi đổ vào nồi đang đun.
  • Cho thêm 2 hộp sữa chua vào và khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.
  • Cho sữa chua vào hũ, đậy nắp và xếp vào máy ủ. Đợi khoảng 6-8 giờ là có thể lấy ra ăn.
  • Nếu bạn không có máy ủ, hãy đun một ít nước nóng để ủ sữa bằng thùng xốp: Xếp sữa vào thùng, đổ nước nóng ngập đến 2/3 hũ, đậy nắp thùng và đợi 6-8 tiếng. Chú ý dùng nước nóng vừa, 70-80 độ C, không dùng nước nóng già.
  • Sau 6-8 tiếng, bạn có thể lấy sữa chua ra dùng luôn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức. Sữa chua bột trà xanh sẽ có vị chua ngọt nhẹ, màu xanh mát dịu đẹp mắt.

Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận