Dùng bột trà xanh làm bánh trôi nước ngon tuyệt

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Dùng bột trà xanh làm bánh sẽ mang đến cho bạn thành phẩm là những món đệp mắt, lạ miệng. Hãy thử dùng bột trà xanh với món bánh trôi quen thuộc xem sao? Chỉ 30 phút bạn đã có ngay món bánh trôi trà xanh ngọt mát, ăn vào những ngày hè oi bức thì tuyệt vời.

Bột trà xanh làm bánh trôi

Nguyên liệu làm bánh trôi với bột trà xanh

500g bột bánh trôi, bạn có thể mua bột nhào sẵn ngoài chợ

200g khoai lang

3g bột trà xanh làm bánh, bạn nên dùng Fuji Matcha Vụ Hè. Đây là loại bột trà xanh cho màu đẹp và vị đậm đà.

100g đường

20g bột sắn

30g vừng rang

Cách dùng bột trà xanh làm bánh trôi:

  • Luộc chín khoai lang và xay nhuyễn. Trộn bột trà xanh cùng 20g đường với khoai và xay tiếp. Bạn sẽ được hỗn hợp màu xanh tự nhiên mà không cần đến phẩm màu.
  • Chia khoai thành những phần nhỏ để làm nhân.
  • Bột bánh trôi cũng chia thành các phần bằng nhau. Cho nhân khoai vào giữa, bọc bột bánh trôi bên ngoài và nặn thành hình tròn.
  • Đun sôi nước, thả bánh vào. Đợi bánh nổi lên là bạn có thể vớt ra rồi. Hãy cho bánh vào một bát nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Sau vài phút thì vớt ra đĩa.

Làm xong bánh chúng ta hãy chuyển qua phần làm nước

  • Đun sôi 1 lít nước với số đường còn lại, hòa tan bột sắn và đổ vào nồi, khuấy đều đến khi được hỗn hợp sền sệt. Bạn có thể cho thêm gừng tùy thích.
  • Cho bánh trôi ra bát, múc nước đường vào và rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.

Bánh trôi là món ăn truyền thống từ bột nếp, có vị ngọt nhẹ, dai dẻo. Nhân bánh trôi thường là đường mật nhưng lần này hãy thử dùng bột trà xanh làm bánh xem sao. Bạn sẽ có được phần nhân dậy vị bột trà xanh, đem lại cảm giác mới mẻ cho món ăn quen thuộc.


Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận