Công thức trà sữa dừa, trà xoài cực đỉnh cho tết này

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Hãy dắt túi vài công thức trà độc đáo để mời khách dịp tết này. Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có dịp tết để pha chế trà dừa và trà xoài nhé. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về hương vị mới mẻ cho mà xem.

Công thức trà xoài sảng khoái

Lâm Anh Đào/Bếp Eva

Nguyên liệu:

Phần nước cốt trà cho 1 ly trà xoài: 1 túi lọc trà đen, hoặc 3g trà đen cánh, 150ml nước nóng

Phần xoài:

500ml nước

100g đường

1 quả xoài chín


Cách làm:

Xoài bỏ vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn

Cho nước vào đun sôi với đường, khuấy đến khi đường tan hết

Cho xoài vào nồi nước, nấu nhỏ lửa trong 5 phút thì tắt bếp

Đợi xoài nguội hẳn, đổ xoài vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín.

Mỗi lần uống bạn hãy ngâm 1 túi lọc trà đen hoặc 3g trà đen cánh vào 150ml nước nóng trong ít nhất 5 phút. Trong lúc đợi nước cốt trà nguội bớt hãy cho vài viên đá vào ly, thêm xoài và nước xoài làm sẵn vào.

Đổ nước cốt trà đen vào, khuấy đều là bạn đã có ly trà xoài tuyệt vời rồi.

Bạn có thể làm sẵn nhiều xoài hơn để tiện pha mời khách trong dịp tết.


Cách pha trà sữa dừa thơm ngậy

Cooky.vn

Nguyên liệu cho một phần trà sữa dừa

3g trà đen – nếu thích uống đậm bạn có thể ngâm nhiều trà đen hơn

200ml nước nóng

70ml nước cốt dừa – loại đóng sẵn trong lon

20g đường

Trân châu, thạch tùy ý

Dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi

Đá viên

Cách làm:

Ngâm trà đen trong nước nóng ít nhất 5 phút cho ngấm. Lọc bã trà, ta có nước cốt trà đen. Hòa tan đường với trà đen. Bạn có thể cho nhiều hoặc ít đường tùy sở thích.

Cho đá viên vào bình lắc, đổ trà, nước cốt dừa vào. Đậy nắp và lắc mạnh trong 10 giây.

Cho sẵn trân châu, thạch vào ly, đổ trà sữa dừa vào. Thêm một chút dừa khô, dừa tươi hoặc mứt dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi.


Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận