Công thức trà đào cam sả giải nhiệt mùa hè

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Hương vị nồng nàn của trà đen hòa quyện với vị chua ngọt của đào, cam, lại thêm mùi sả thơm thơm nữa thì còn gì bằng? Hè này hãy thưởng thức trà đào cam sả để đánh bay cái nóng nào!


Nguyên liệu cho 2 – 3 cốc trà đào cam sả

15g trà đen Chính Sơn hoặc 3 trà đen túi lọc

300ml nước nóng

6 lát đào ngâm (bạn có thể mua đào đóng hộp)

2 cây sả

1 quả cam vàng

Đường

Đá viên

Lá bạc hà

 

Cách làm:

  • Ngâm trà đen trong nước nóng, ít nhất 10 phút. Bạn nên ngâm lâu để trà đậm vị.
  • Rửa sạch sả, cắt vài lát để trang trí. Phần còn lại đập dập rồi cho vào nồi đun cùng 2 chén nước. Cho đường vào nấu cùng cho tan, bạn có thể nêm tùy ý, nếu thích uống ngọt thì cho nhiều đường.
  • Cam cắt đôi. ½ quả để vắt nước, ½ còn lại cắt múi cau.
  • Thái đào ngâm thành miếng vừa ăn
  • Chuẩn bị một bình to, đổ trà đen đã ngâm, nước sả, nước cam vào. Thêm đường hoặc mật ong cho vừa miệng.
  • Rót hỗn hợp ra ly, thêm đá viên vào. Mỗi ly cho 2-3 lát cam và 2-3 miếng đào, trang trí sả và lá bạc hà.

 


Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận