Cách pha bia matcha - đồ uống lạ miệng cực sảng khoái

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Bia matcha xuất hiện tại nhiều quán bar và nhà hàng Nhật Bản, đặc biệt là ở khu vực Kyoto. Loại bia này rất phổ biến với phụ nữ bởi lượng cồn thấp và ít đắng hơn bia thông thường tại Nhật Bản. Ở quốc gia này còn có hẳn loại bia matcha đóng chai. Bia và trà xanh matcha nghe có vẻ không liên quan nhưng sự kết hợp giữa chúng sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Thử pha bia matcha theo hai công thức đơn giản sau đây để có đồ uống cực lạ miệng nhé!

Bia matcha kiểu Nhật

 

Hình ảnh: oomorien.co.jp

3-4g bột trà xanh matcha

1 lon bia ướp lạnh

20ml nước ấm

Đổ 20ml nước vào ly, thêm matcha vào khuấy đều

Từ từ rót 1 ít bia vào ly, dùng thìa khuấy một lần nữa. Rót lượng bia còn lại vào. Nhớ nghiêng cốc 45 độ để có lớp bọt dày vừa phải đẹp mắt.

Kết quả bạn sẽ có một ly bia màu xanh với lớp bọt mịn phía trên.

Bia matcha sữa

Hình ảnh: Zen Nguyễn

120ml trà xanh (có thể pha bằng lá trà tươi hoặc trà túi lọc)

30ml sữa đặc

60ml sữa tươi

1 thìa nhỏ bột trà xanh matcha

1 chút nước ấm

45ml nước đường hoặc 2 thìa đường kính

Đá viên

60ml bia

Hòa tan bột trà xanh với một chút nước ấm cho tan hết rồi đổ vào bình lắc. Nếu dùng đường kính bạn cũng hòa tan đường trước khi bắt tay vào pha chế nhé.

Cho trà xanh, sữa đặc, sữa tươi, đường, đá viên vào bình lắc, đậy nắp và lắc đều trong 1 phút cho các nguyên liệu hòa quyện.

Đổ hỗn hợp ra cốc cao, đổ bia lên trên tạo thành một lớp bọt trắng.

Rắc mọt chút matcha lên trang trí là bạn có thể thưởng thức rồi.


Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận