Cách làm hồng trà kem mặn vạn người mê

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc


Hình ảnh có liên quan

Hồng trà kem mặn, hay còn gọi là trà đen kem mặn đang là thức uống được ưa chuộng số 1 tại các quán trà sữa. Vị hồng trà nồng đượm, hòa quyện với 1 chút béo béo, mặn mặn của lớp kem tươi thật tuyệt.

Tuy nhiên bạn không cần phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức loại đồ uống này. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể pha chế hồng trà kem mặn tại nhà. Tự pha chế vừa tiết kiệm lại vừa thú vị, Bắt tay làm luôn hồng trà kem mặn theo công thức sau đây nhé:

 

Nguyên liệu

Phần hồng trà:

Hồng trà 5g, nên sử dụng trà đen cánh thay vì túi lọc để trà đậm vị hơn

Nước 150ml

Đường 20g

Đá viên 150ml

Phần kem mặn:

30ml kem Topping Base

20ml kem béo Rich

15ml sữa tươi không đường

Một chút muối

(2 loại kem có thể dễ dàng mua tại cửa hàng bán đồ làm bánh, siêu thị.)

 

Cách làm:

Phần hồng trà

Đun sôi nước đến 100 độ C, cho hồng trà vào ủ trong 20 phút.

Khi trà còn nóng, cho đường vào hòa tan, để nguội.

Khi trà nguội bớt thì đổ vào bình lắc, thêm đá viên và lắc đều khoảng 15 lần

Phần kem mặn

Cho kem Topping Base và kem béo Rich vào bát, rắc muối lên trên.

Dùng dụng cụ đánh trứng (phới lò xo) đánh cho kem bông mềm

Thêm sữa tươi vào và khuấy đều.

Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để đánh kem: cho 2 loại kem, muối vào xay, cho sữa tươi và xay thêm 1 lần nữa

Công đoạn cuối cùng

Đổ hồng trà đã lắc ra ly, rót kem mặn lên trên và thưởng thức.

 

Bí quyết

Bạn có thể thêm trân châu, thạch vào trước khi rót kem mặn để đồ uống hấp dẫn hơn.

Có 2 cách thưởng thức món trà này:

  • Khuấy đều để hồng trà và kem mặn hòa quyện với nhau và thưởng thức
  • Giữ nguyên lớp trà và lớp kem khi uống: không dùng ống hút, khi uống nghiêng cốc 45 độ, bạn sẽ cảm nhận được vị kem béo ngậy trước tiên, sau đó là vị đăng đắng của trà.

Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận