3 công thức pha chế đơn giản từ matcha nguyên chất

Đăng bởiDương Khánh Huyền vào lúc

Matcha nguyên chất là lá trà xanh đã nghiền thành bột mịn, vị chát nhẹ, hòa tan trong nước và có màu xanh đẹp mắt. Chính vì những đặc điểm trên mà matcha nguyên chất rất thích hợp để pha chế các loại đồ uống. Hãy thử những công thức nhanh gọn sau đây để có ly matcha ngon tuyệt ngay tại nhà.

Matcha truyền thống đậm vị

Cho 3g matcha vào bát uống trà, thêm 1 chút nước nóng.

Dùng chối pha trà Chasen khuấy đều đến khi matcha sền sệt.

Đổ thêm một chút nước vào và khuấy đều tay đến khi có được hỗn hợp sánh mịn, nổi bọt.

Uống theo cách này bạn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản nhất của matcha.

 

Matcha Latte đơn giản


Cho 1 thìa nhỏ (2-3g) matcha vào cốc, thêm 1-2 thìa đường tùy thích, hoặc không cho đường

Cho 50ml nước nóng vào, khuấy đều cho tan hết.

Chuẩn bị 100ml sữa tươi nóng, đổ từ từ vào cốc.

Vậy là bạn đã có matcha latte siêu đơn giản rồi. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể đánh sữa cho nổi bọt mịn rồi đổ vào cốc để tạo hình.

 

Matcha đá xay cực nhanh

Hòa tan 3-5g matcha với 50ml nước, cho vào cối xay

Cho 100ml sữa tươi, 30ml sữa đặc, 1 cốc đá viên vào, xay đều

Đổ ra cốc, có thể phun kem tươi lên rồi thưởng thức.


Những chú ý khi pha chế bằng matcha nguyên chất:

  • Hãy sử dụng nước nóng vừa phải để giữ được dưỡng chất và màu sắc của matcha, không sử dụng nước sôi. Nhiệt độ lý tưởng là từ 60 đến 80 độ C
  • Hãy hòa tan matcha trước khi pha chế matcha latte, matcha đá xay để đảm bảo đồ uống không bị lợn cợn

Bài viết cũ Bài viết mới


Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận